Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/19358
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorภัทรนันท์ โถน้อยth_TH
dc.contributor.authorศิริวรรณ กลัดกลีบth_TH
dc.contributor.authorพิสุทธิ์ หนักแน่นth_TH
dc.date.accessioned2022-03-24T02:05:57Z-
dc.date.available2022-03-24T02:05:57Z-
dc.date.issued2563-
dc.identifier.urihttps://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/19358-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1)ศึกษาคุณสมบัติของนํ้ำมะพร้าวในระหวางการเก็บแช่แข็งเป็นระยะเวลา 2 เดือน (2) ศึกษาผลของชนิดและปริมาณสารไฮโดรคอลลอยด์ต่อคุณภาพของเจลลี่พร้อมดื่มจากน้ำมะพร้าว และ (3) ศึกษาผลของการใช้วัตถุดิบน้ำมะพร้าวแช่แข็งต่อคุณภาพของเจลลี่พร้อมดื่มจากน้ำมะพร้าว ผลการศึกษาพบวา่ คุณสมบัติทางกายภาพของค่าสีแดง (a*) ของน้ำมะพร้าวแช่แข็ง เมื่อเก็บรักษาน้ำมะพร้าว 2 เดือนและนํามาทําเป็นเจลลี่พร้อมดื่ม จะมีค่า a* (สีแดง) เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าสีของเจลลี่น้ำมะพร้าวพร้อมดื่มมีสีที่ชมพูเพิ่มขึ้น ค่าของแข็งที่ละลายได้ (°Brix)และค่าความหนืดไม่มีความแตกต่างกัน ส่วนคุณสมบัติทางเคมี ได้แก่ ค่าความเป็ นกรด-ด่างและค่าปริมาณกรดทั้งหมดก็ไม่มีความแตกต่าง และ ผลจากการทดสอบการยอมรับทางประสาทสัมผัสของผู้บริโภคด้วยวิธีการให้คะแนนความชอบ 9-point hedonic scale พบว่าผู้บริโภคให้การยอมรับสูตรของเจลลี่น้ำมะพร้าวพร้อมดื่มที่ใช้คาราจีแนนและบุกเป็นสารก่อเจล ดังนั้นผลิตภัณฑ์เจลลี่น้ำ มะพร้าวพร้อมดื่มสามารถใช้น้ำมะพร้าวแช่แข็งที่ถูกเก็บรักษาเป็นเวลา 2 เดือนมาผลิตเป็นเจลลี่ได้และผู้บริโภคให้การยอมรับในผลิตภัณฑ์เจลลี่น้ำมะพร้าวพร้อมดื่มth_TH
dc.language.isothth_TH
dc.publisherสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒth_TH
dc.subjectน้ำมะพร้าวแช่แข็งth_TH
dc.subjectเจลลี่น้ำมะพร้าวth_TH
dc.subjectคาราจีแนนth_TH
dc.subjectบุกth_TH
dc.titleเจลลี่น้ำมะพร้าวพร้อมดื่มth_TH
dc.title.alternativePRODUCTION OF JELLY DRINK FROM COCONUT WATERth_TH
dc.typeWorking Paperth_TH
Appears in Collections:Ai-Senior Projects

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
AI_Abs_Pattaranan_T.pdfAbstract103.59 kBPDFView/Open
AI-Post-Pattaranan-T.pdfPoster1.1 MBPDFView/Open


Items in SWU repository are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.