Publication: การสร้างภาพยนตร์สั้นในรูปแบบ Drama - Experimental ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับปัญหาการให้คุณค่าความเป็นมนุษย์ในสังคมไทย เรื่อง ตม
| dc.contributor.advisor | ปรวัน แพทยานนท์ | |
| dc.contributor.author | ธนามาส ปอจง | |
| dc.contributor.author | ธีธัช รัตนศรีทัย | |
| dc.contributor.author | กัญญาณัฐ กรรณิการ์ | |
| dc.contributor.author | ธัญญ์ฐิตา วงศ์เมธาวัฒน์ | |
| dc.contributor.author | ชญานี ดอกจันทร์ | |
| dc.contributor.author | ชัญญา จูมิ | |
| dc.contributor.author | วรัตม์ ศักดิ์สิทธานุภาพ | |
| dc.contributor.orgunit | วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม | |
| dc.date.accessioned | 2021-05-19T08:18:51Z | |
| dc.date.available | 2021-05-19T08:18:51Z | |
| dc.date.issued | 2020 | |
| dc.date.issuedBE | 2563 | |
| dc.description | ศศ.บ. (ภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล) วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, 2563 | |
| dc.description.abstract | การสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นในรูปแบบ Drama - Experimental ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับปัญหาการให้ คุณค่าความเป็นมนุษย์ในสังคมไทย มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1. เพื่อศึกษาและสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นในรูปแบบ Drama - Experimental 2. เพื่อให้ผู้ชมได้ตระหนักและตั้งคำถามถึงปัญหาการให้คุณค่าความเป็นมนุษย์ในสังคมไทย โดยผู้วิจัยใช้ระยะเวลา 10 เดือน แบ่งเป็นกระบวนการในการศึกษา ดังนี้ 1. ขั้นตอนการศึกษา ค้นคว้าหาข้อมูล เกี่ยวกับการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ 2. ขั้นตอนการเตรียมการผลิต (Pre-Production) 3. ขั้นตอนการดำเนินการผลิต (Production) 4. กระบวนการหลังงานผลิต (Post-Production) ผู้วิจัยได้นำความรู้จากการศึกษาค้นคว้าทฤษฎีต่างๆ มาพัฒนา ประยุกต์ใช้ สร้างสรรค์ เป็นบท ภาพยนตร์และออกแบบองค์ประกอบต่างๆ ในภาพยนตร์ รวมทั้งวางแผนการถ่ายทำเพื่อให้การทำงานราบรื่น เป็นระบบ จนกระทั่งนำภาพที่ได้มาตัดต่อ ปรับปรุง ให้เนื้อหาตรงกับความต้องการที่จะสะท้อนให้เห็นถึง ปัญหาการให้คุณค่าความเป็นมนุษย์ในสังคมไทยในปัจจุบัน เพื่อทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสมบูรณ์แบบ ที่สุดและพร้อมที่จะนำไปฉายให้ผู้ชมได้รับชม | |
| dc.format.mimetype | application/pdf | |
| dc.identifier.uri | https://hdl.handle.net/20.500.14740/7718 | |
| dc.language.iso | tha | |
| dc.publisher | วิทยาลัยนวัตกรรมสื่่่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ | |
| dc.rights | ผลงานนี้เผยแพร่ภายใต้ สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 4.0 (CC BY-NC-ND 4.0) | |
| dc.rights.holder | มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ | |
| dc.subject.other | ภาพยนตร์สั้น | |
| dc.subject.other | Drama - Experimental | |
| dc.title | การสร้างภาพยนตร์สั้นในรูปแบบ Drama - Experimental ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับปัญหาการให้คุณค่าความเป็นมนุษย์ในสังคมไทย เรื่อง ตม | |
| dc.title.alternative | ตม | |
| dc.type | Thesis | |
| dcterms.accessRights | open access | |
| dspace.entity.type | Publication |
Files
License bundle
1 - 1 of 1
Loading...
- Name:
- license.txt
- Size:
- 1.71 KB
- Format:
- Item-specific license agreed upon to submission
- Description:
