DSpace Repository

เจลลี่น้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม

Show simple item record

dc.contributor.author ภัทรนันท์ โถน้อย th_TH
dc.contributor.author ศิริวรรณ กลัดกลีบ th_TH
dc.contributor.author พิสุทธิ์ หนักแน่น th_TH
dc.date.accessioned 2022-03-24T02:05:57Z
dc.date.available 2022-03-24T02:05:57Z
dc.date.issued 2563
dc.identifier.uri https://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/19358
dc.description.abstract งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1)ศึกษาคุณสมบัติของนํ้ำมะพร้าวในระหวางการเก็บแช่แข็งเป็นระยะเวลา 2 เดือน (2) ศึกษาผลของชนิดและปริมาณสารไฮโดรคอลลอยด์ต่อคุณภาพของเจลลี่พร้อมดื่มจากน้ำมะพร้าว และ (3) ศึกษาผลของการใช้วัตถุดิบน้ำมะพร้าวแช่แข็งต่อคุณภาพของเจลลี่พร้อมดื่มจากน้ำมะพร้าว ผลการศึกษาพบวา่ คุณสมบัติทางกายภาพของค่าสีแดง (a*) ของน้ำมะพร้าวแช่แข็ง เมื่อเก็บรักษาน้ำมะพร้าว 2 เดือนและนํามาทําเป็นเจลลี่พร้อมดื่ม จะมีค่า a* (สีแดง) เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าสีของเจลลี่น้ำมะพร้าวพร้อมดื่มมีสีที่ชมพูเพิ่มขึ้น ค่าของแข็งที่ละลายได้ (°Brix)และค่าความหนืดไม่มีความแตกต่างกัน ส่วนคุณสมบัติทางเคมี ได้แก่ ค่าความเป็ นกรด-ด่างและค่าปริมาณกรดทั้งหมดก็ไม่มีความแตกต่าง และ ผลจากการทดสอบการยอมรับทางประสาทสัมผัสของผู้บริโภคด้วยวิธีการให้คะแนนความชอบ 9-point hedonic scale พบว่าผู้บริโภคให้การยอมรับสูตรของเจลลี่น้ำมะพร้าวพร้อมดื่มที่ใช้คาราจีแนนและบุกเป็นสารก่อเจล ดังนั้นผลิตภัณฑ์เจลลี่น้ำ มะพร้าวพร้อมดื่มสามารถใช้น้ำมะพร้าวแช่แข็งที่ถูกเก็บรักษาเป็นเวลา 2 เดือนมาผลิตเป็นเจลลี่ได้และผู้บริโภคให้การยอมรับในผลิตภัณฑ์เจลลี่น้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม th_TH
dc.language.iso th th_TH
dc.publisher สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ th_TH
dc.subject น้ำมะพร้าวแช่แข็ง th_TH
dc.subject เจลลี่น้ำมะพร้าว th_TH
dc.subject คาราจีแนน th_TH
dc.subject บุก th_TH
dc.title เจลลี่น้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม th_TH
dc.title.alternative PRODUCTION OF JELLY DRINK FROM COCONUT WATER th_TH
dc.type Working Paper th_TH


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics