Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/25120
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.date.accessioned2022-10-05T08:09:05Z-
dc.date.available2022-10-05T08:09:05Z-
dc.date.issued2562-
dc.identifier.urihttps://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/25120-
dc.languageth-
dc.publisherกรมทรัพย์สินทางปัญญา-
dc.subjectสิทธิบัตร-
dc.titleสูตรน้ำมันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur-
dc.typePatent-
dc.contributor.inventorวีระศักดิ์ สามี-
dc.contributor.inventorสริน ทัดทอง-
dc.contributor.assigneeมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ-
dc.identifier.patentnumber19037-
dc.description.abstractthaiสูตรนํ้ามันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ประกอบด้วยนํ้ามันตะไคร้และนํ้ามันใบมะกรูด อัตราส่วน 1:1 โดยสูตรนํ้ามันหอมระเหยมีฤทธิ์ต้านเชื้อรา Malassezia furfur มีค่าความเข้มข้นตํ่าสุดที่สามารถยับยั้งการเจิญเติบโตของเชื้อ เท่ากับ 0.0625% โดยปริมาตร และกรรมวิธีการผลิตนํ้ามันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ใช้วิธีการกลั่นด้วยนํ้า เพื่อให้ได้นํ้ามันหอมระเหยสูตรผสมนํ้ามันตะไคร้และนํ้ามันใบมะกรูดที่มีการเสริมฤทธิ์กันและมีความจำเพาะในการยับยั้งเชื้อรา Malassezia furfur ------------ หน้า 1 ของจำนวน 1 หน้า บทสรุปการประดิษฐ์ สูตรนํ้ามันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ประกอบด้วยนํ้ามันตะไคร้และนํ้ามันใบ มะกรูด ในอัตราส่วน 1:1 โดยสูตรนํ้ามันหอมระเหยมีฤทธิ์ต้านเชื้อรา Malassezia furfur มีค่าความเข้มข้น ตํ่าสุดที่สามารถยับยั้งการเจิญเติบโตของเชื้อ เท่ากับ 0.0625% โดยปริมาตร และกรรมวิธีการผลิตนํ้ามันหอม ระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ใช้วิธีการกลั่นด้วยนํ้า เพื่อให้ได้นํ้ามันหอมระเหยสูตรผสมนํ้ามันตะไคร้ และนํ้ามันใบมะกรูดที่มีการเสริมฤทธิ์กันและมีความจำเพาะในการยับยั้งเชื้อรา Malassezia furfur-
Appears in Collections:Patents

Files in This Item:
File SizeFormat 
1903001927.pdf589.4 kBPDFView/Open


Items in SWU repository are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.