dc.date.accessioned |
2022-10-05T08:09:05Z |
|
dc.date.available |
2022-10-05T08:09:05Z |
|
dc.date.issued |
2562 |
|
dc.identifier.uri |
https://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/25120 |
|
dc.language |
th |
|
dc.publisher |
กรมทรัพย์สินทางปัญญา |
|
dc.subject |
สิทธิบัตร |
|
dc.title |
สูตรน้ำมันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur |
|
dc.type |
Patent |
|
dc.contributor.inventor |
วีระศักดิ์ สามี |
|
dc.contributor.inventor |
สริน ทัดทอง |
|
dc.contributor.assignee |
มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ |
|
dc.identifier.patentnumber |
19037 |
|
dc.description.abstractthai |
สูตรนํ้ามันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ประกอบด้วยนํ้ามันตะไคร้และนํ้ามันใบมะกรูด อัตราส่วน 1:1 โดยสูตรนํ้ามันหอมระเหยมีฤทธิ์ต้านเชื้อรา Malassezia furfur มีค่าความเข้มข้นตํ่าสุดที่สามารถยับยั้งการเจิญเติบโตของเชื้อ เท่ากับ 0.0625% โดยปริมาตร และกรรมวิธีการผลิตนํ้ามันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ใช้วิธีการกลั่นด้วยนํ้า เพื่อให้ได้นํ้ามันหอมระเหยสูตรผสมนํ้ามันตะไคร้และนํ้ามันใบมะกรูดที่มีการเสริมฤทธิ์กันและมีความจำเพาะในการยับยั้งเชื้อรา Malassezia furfur
------------
หน้า 1 ของจำนวน 1 หน้า
บทสรุปการประดิษฐ์
สูตรนํ้ามันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ประกอบด้วยนํ้ามันตะไคร้และนํ้ามันใบ
มะกรูด ในอัตราส่วน 1:1 โดยสูตรนํ้ามันหอมระเหยมีฤทธิ์ต้านเชื้อรา Malassezia furfur มีค่าความเข้มข้น
ตํ่าสุดที่สามารถยับยั้งการเจิญเติบโตของเชื้อ เท่ากับ 0.0625% โดยปริมาตร และกรรมวิธีการผลิตนํ้ามันหอม
ระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ใช้วิธีการกลั่นด้วยนํ้า เพื่อให้ได้นํ้ามันหอมระเหยสูตรผสมนํ้ามันตะไคร้
และนํ้ามันใบมะกรูดที่มีการเสริมฤทธิ์กันและมีความจำเพาะในการยับยั้งเชื้อรา Malassezia furfur |
|