DSpace Repository

ผลิตภัณฑ์ขนมปังปราศจากกลูเตนจากแป้งข้าวเจ้าและแป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอร์รี่

Show simple item record

dc.date.accessioned 2022-07-20T14:40:41Z
dc.date.available 2022-07-20T14:40:41Z
dc.date.issued 2563
dc.identifier.uri https://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/22580
dc.language th
dc.publisher กรมทรัพย์สินทางปัญญา
dc.subject สิทธิบัตร
dc.title ผลิตภัณฑ์ขนมปังปราศจากกลูเตนจากแป้งข้าวเจ้าและแป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอร์รี่
dc.type Patent
dc.contributor.inventor น้ำฝน รักขุมแก้ว
dc.contributor.assignee มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
dc.identifier.patentnumber 15997
dc.description.abstractthai การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ขนมปังปราศจากกลูเตนจากแป้งข้าวเจ้าและแป้งจาก ปลายข้าวไรซ์เบอร์รี่ วัตถุดิบในการผลิตประกอบด้วย แป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอร์รี่ แป้งข้าวเจ้า แป้ง ข้าวโพด นํ้ามันรำข้าว เกลือ นํ้าตาล ยีสต์ แซนแทนกัม และนํ้า โดยมีกรรมวิธีการผลิตคือ ทำการผสม ยีสต์ นํ้าตาล และนํ้าบางส่วนให้เข้ากันก่อน จากนั้นจึงเติมแป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอร์รี่ แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวโพด นํ้ามันรำข้าว เกลือ แซนแทนกัม และนํ้า ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ นำเข้า ตู้บ่ม แล้วจึงนำไปอบ .............................. หน้า 1 ของจำนวน 1 หน้า บทสรุปการประดิษฐ์ การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ขนมปังปราศจากกลูเตนจากแป้งข้าวเจ้าและแป้งจาก ปลายข้าวไรซ์เบอรี่ วัตถุดิบในการผลิตประกอบด้วย แป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอรี่ แป้งข้าวเจ้า แป้ง ข้าวโพด นํ้ามีนรำข้าว เกลือ นํ้าตาล ยีสต์ แซนแทนกัม และนํ้า โดยมีกรรมวิธีการผลิตคือ ทำการผสม ยีสต์ นํ้าตาล และนํ้าบางส่วนให้เข้ากันก่อน จากนั้นจึงเติมแป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอรี่ แป้งข้าวเจ้า แป้ง ข้าวโพด นํ้ามันรำข้าว เกลือ แซนแทนกัม และนํ้าส่วนที่เหลือ ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ นำเข้าตู้บ่ม แล้วจึงนำไปอบ


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics