dc.date.accessioned |
2022-07-20T14:40:41Z |
|
dc.date.available |
2022-07-20T14:40:41Z |
|
dc.date.issued |
2563 |
|
dc.identifier.uri |
https://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/22580 |
|
dc.language |
th |
|
dc.publisher |
กรมทรัพย์สินทางปัญญา |
|
dc.subject |
สิทธิบัตร |
|
dc.title |
ผลิตภัณฑ์ขนมปังปราศจากกลูเตนจากแป้งข้าวเจ้าและแป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอร์รี่ |
|
dc.type |
Patent |
|
dc.contributor.inventor |
น้ำฝน รักขุมแก้ว |
|
dc.contributor.assignee |
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ |
|
dc.identifier.patentnumber |
15997 |
|
dc.description.abstractthai |
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ขนมปังปราศจากกลูเตนจากแป้งข้าวเจ้าและแป้งจาก ปลายข้าวไรซ์เบอร์รี่ วัตถุดิบในการผลิตประกอบด้วย แป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอร์รี่ แป้งข้าวเจ้า แป้ง ข้าวโพด นํ้ามันรำข้าว เกลือ นํ้าตาล ยีสต์ แซนแทนกัม และนํ้า โดยมีกรรมวิธีการผลิตคือ ทำการผสม ยีสต์ นํ้าตาล และนํ้าบางส่วนให้เข้ากันก่อน จากนั้นจึงเติมแป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอร์รี่ แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวโพด นํ้ามันรำข้าว เกลือ แซนแทนกัม และนํ้า ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ นำเข้า ตู้บ่ม แล้วจึงนำไปอบ .............................. หน้า 1 ของจำนวน 1 หน้า บทสรุปการประดิษฐ์ การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ขนมปังปราศจากกลูเตนจากแป้งข้าวเจ้าและแป้งจาก ปลายข้าวไรซ์เบอรี่ วัตถุดิบในการผลิตประกอบด้วย แป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอรี่ แป้งข้าวเจ้า แป้ง ข้าวโพด นํ้ามีนรำข้าว เกลือ นํ้าตาล ยีสต์ แซนแทนกัม และนํ้า โดยมีกรรมวิธีการผลิตคือ ทำการผสม ยีสต์ นํ้าตาล และนํ้าบางส่วนให้เข้ากันก่อน จากนั้นจึงเติมแป้งจากปลายข้าวไรซ์เบอรี่ แป้งข้าวเจ้า แป้ง ข้าวโพด นํ้ามันรำข้าว เกลือ แซนแทนกัม และนํ้าส่วนที่เหลือ ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ นำเข้าตู้บ่ม แล้วจึงนำไปอบ |
|