Please use this identifier to cite or link to this item:
https://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/25120
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.date.accessioned | 2022-10-05T08:09:05Z | - |
dc.date.available | 2022-10-05T08:09:05Z | - |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://ir.swu.ac.th/jspui/handle/123456789/25120 | - |
dc.language | th | - |
dc.publisher | กรมทรัพย์สินทางปัญญา | - |
dc.subject | สิทธิบัตร | - |
dc.title | สูตรน้ำมันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur | - |
dc.type | Patent | - |
dc.contributor.inventor | วีระศักดิ์ สามี | - |
dc.contributor.inventor | สริน ทัดทอง | - |
dc.contributor.assignee | มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ | - |
dc.identifier.patentnumber | 19037 | - |
dc.description.abstractthai | สูตรนํ้ามันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ประกอบด้วยนํ้ามันตะไคร้และนํ้ามันใบมะกรูด อัตราส่วน 1:1 โดยสูตรนํ้ามันหอมระเหยมีฤทธิ์ต้านเชื้อรา Malassezia furfur มีค่าความเข้มข้นตํ่าสุดที่สามารถยับยั้งการเจิญเติบโตของเชื้อ เท่ากับ 0.0625% โดยปริมาตร และกรรมวิธีการผลิตนํ้ามันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ใช้วิธีการกลั่นด้วยนํ้า เพื่อให้ได้นํ้ามันหอมระเหยสูตรผสมนํ้ามันตะไคร้และนํ้ามันใบมะกรูดที่มีการเสริมฤทธิ์กันและมีความจำเพาะในการยับยั้งเชื้อรา Malassezia furfur ------------ หน้า 1 ของจำนวน 1 หน้า บทสรุปการประดิษฐ์ สูตรนํ้ามันหอมระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ประกอบด้วยนํ้ามันตะไคร้และนํ้ามันใบ มะกรูด ในอัตราส่วน 1:1 โดยสูตรนํ้ามันหอมระเหยมีฤทธิ์ต้านเชื้อรา Malassezia furfur มีค่าความเข้มข้น ตํ่าสุดที่สามารถยับยั้งการเจิญเติบโตของเชื้อ เท่ากับ 0.0625% โดยปริมาตร และกรรมวิธีการผลิตนํ้ามันหอม ระเหยต้านเชื้อรา Malassezia furfur ใช้วิธีการกลั่นด้วยนํ้า เพื่อให้ได้นํ้ามันหอมระเหยสูตรผสมนํ้ามันตะไคร้ และนํ้ามันใบมะกรูดที่มีการเสริมฤทธิ์กันและมีความจำเพาะในการยับยั้งเชื้อรา Malassezia furfur | - |
Appears in Collections: | Patents |
Files in This Item:
File | Size | Format | |
---|---|---|---|
1903001927.pdf | 589.4 kB | View/Open |
Items in SWU repository are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.